Apple đăng ký 3 bằng sáng chế mới, giúp biến Airpods thành tai nghe thể thao trong tương lai?

Apple đã được chứng nhận 3 bằng sáng chế liên quan đến các tính năng sinh trắc học cũng như chống ồn cho tai nghe.

Đầu năm nay, đã có một số chuyên gia gợi ý về những thay đổi có thể xuất hiện đối với chiếc AirPods của Apple trong tương lai, đặc biệt là những tính năng giúp nó trở thành một đôi tai nghe thể thao. Và có vẻ như Apple đang có dự định biến những phỏng đoán này thành sự thật. Hôm nay, Văn phòng Bản quyền và Thương hiệu Hoa Kỳ đã chứng nhận ba bằng sáng chế mà Apple đã nộp liên quan đến các tinh năng thể thao và sinh trắc học cho tai nghe.
 
Theo bài báo của trang PatentlyApple, hàng loạt những bằng sáng chế mới này được gọi là “Tai nghe Earbud vứi cảm biến sinh trắc học.” Đây cũng không phải những bằng sáng chế đầu tiên mà Apple được cấp phục vụ cho các tính năng sinh trắc học.

Tấm bằng sáng chế cho thấy cơ chế hoạt động của thể tích đồ PPG (Photoplethysmography - dùng ánh sáng để đo lường thể tích của một cơ quan trong cơ thể), thêm cảm biến này vào chiếc tai nghe để nó được đặt vào vị trí gờ tai. Điều này sẽ cho phép chiếc tai nghe giám sát các dữ liệu sinh trắc mà cảm biến PPG cung cấp. Hiện tại, Apple đang sử dụng công nghệ trên chiếc Apple Watch.
 
Vấn đề lớn nhất khi tích hợp công nghệ này trên AirPods, hoặc bất kỳ loại tai nghe nào khác, đó là phần diện tích tiếp xúc bên ngoài của nó với tai không đủ lớn để cung cấp thông tin sinh trắc một cách chính xác nhất. Thế nhưng những tấm bằng sáng chế này lại hé lộ cho ta biết bằng cách nào mà Apple sẽ vượt qua trở ngại này.

Một trong những khả năng được nhắc tới là đặt cảm biến PPG gần loa của chiếc tai nghe. Nhờ vậy, cảm biến sẽ tiếp xúc với gờ tai và ống tai. Để đảm bảo rằng có sự ngăn cách giữa gờ tai và cảm biến PPG, Apple sẽ thiết kế một vách ngăn đặt ở phía bên kia của cảm biến PPG, cách nó khỏi loa tai.

Ở hình bên trên, #204 chính là cảm biến inh trắc học. Hình dưới là thiết kế của chiếc tai nghe thể thao này.

Chiếc tai nghe này có thể đo đạc được những gì? Apple cho biết cảm biến này đo được nhịp tim, VO2, điện từ sinh học, EKG, trở kháng và nhiệt độ.

Trong bằng sáng chế, 3 chiếc mic được sắp xếp theo hình tam giác để cải thiện khả năng chống ồn của nó nhờ thiết kế mới này. Chống âm thanh ngoài kém cũng chính là điểm yếu lớn nhất của chiếc Apple AirPods.

Như thường lệ, không phải cứ được cấp bằng sáng chế là chúng ta sẽ được thấy chúng xuất hiện trên các sản phẩm trong tương lai, mà nó chỉ thể hiện tiềm năng của sản phẩm đó có thể thực hiện được.
-------------------------------------------------------------------------------------------------

APPLE CENTER - 30 NGUYỄN VĂN LINH 
TRUNG TÂM APPLE CHÍNH HẪNG TẠI ĐÀ NẴNG ( APPLE SERVICE DA NANG )

GHÉP SIM - UNLOCK - MỞ MẠNG, ICLOUD CHO IPHONE IPAD TẠI ĐÀ NẴNG
Hỗ trợ cho ( iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 6 plus, 5s .. vv )

Sửa chữa Macbook tại đà nẵng, thay thế linh kiện, macbook imac, sửa màn hình, thay pin macbook, thay ổ cứng, chân xạc ..vv  

Fix and repair, replace new hardware for macbook, iMac ( Screen , changer hardriver SSD, Battery, keybroad apple , charging, mainbroad, mouse apple ..vv )
 
Bài viết khác
iPhone 12 Pro
© 2019 by APPLE CENTER. All Rights Reserved. Designed by .::Web360::.
Facebook Twitter Google + Youtube