"Cơn sốt" Pokémon GO giờ ra sao?

Sau 3 tuần chính thức được phát hành tại Việt Nam, "cơn sốt" Pokémon GO vẫn đang là chủ đề được nhắc tới rất nhiều trên mạng xã hội và cả ngoài đời thật. Theo đánh giá của các chuyên gia chuyên về SEO và quảng cáo trực tuyến, "cơn sốt" Pokémon GO đã bắt đầu hạ nhiệt, tuy nhiên lượng tìm kiếm giảm không hẳn là người chơi giảm vì lượng người đã cài đặt không còn nhu cầu tìm kiếm như lúc đầu.

Ông Nguyễn Huy Cường, một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về các xu hướng trên internet.

Ông Nguyễn Huy Cường, chuyên gia SEO tại Click Media SEO cho biết, game thủ Việt Nam trong thời gian này đã chuyển sang tìm kiếm các thông tin liên quan đến cách chơi và Pokéstop - điểm dừng chân.
 

Theo những số liệu mà ông Cường có được dựa vào báo cáo của Google, chỉ tính riêng tại Việt Nam, trong tháng 7.2016 đã có hơn 6,1 triệu lượt tìm kiếm liên quan Pokémon GO. Sau đó đạt đỉnh điểm vào đầu tháng 8 khi game Pokémon GO chính thức được phát hành tại Việt Nam, và hiện tại lượng tìm kiếm chỉ còn khoảng 40%.

Trong khi đó, số liệu về lượng tìm kiếm liên quan Pokémon GO trên thế giới ở thời điểm ngày 20.8 chỉ còn khoảng 1/5 so với lúc mới phát hành.

Biểu đồ thể hiện xu hướng tìm kiếm liên quan Pokémon GO trên Google tại Việt Nam (ảnh trên) và trên toàn thế giới (ảnh dưới).

Ông Cường cho rằng, nếu nhà sản xuất game không có các động thái để bảo vệ lượng người chơi chân chính thì Pokémon GO sẽ chết yểu trong tương lai ở Việt Nam. Bởi vì thực tế hiện này có quá nhiều game thủ đang sử dụng những thủ thuật hack, cheat bản đồ, địa điểm, GPS,....

Ông Cường cũng lưu ý, nhà phát hành đã tuyên bố việc di chuyển để bắt Pokémon và thi đấu ở các phòng Gym chỉ là 10% ý định của nhà phát hành đối với tựa game này, tương lai hãng sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều tính năng.

Nói về những mặt tích cực của Pokémon GO, ông Cường cho rằng: "Rất nhiều bạn trẻ sống ở các thành phố còn quá thụ động vào công nghệ, chỉ quanh quẩn trong nhà, trường học và nơi làm việc, cuộc sống ít vận động nên rất nguy hiểm cho sức khoẻ. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ khác sống ở thành phố hoặc nông thôn nhưng chưa bao giờ đến hoặc biết đến các địa điểm, các di tích của nơi mình ở. Nhờ có Pokémon GO, các bạn này phải biết vận động, tìm đến các địa điểm ngoài đời thật để đạt được thành tích cao trong game".

Ngược lại, ông Cường khuyến cáo các game thủ tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên không nên dành quá nhiều thời gian cho Pokémon GO khi năm học mới đã bắt đầu. "Game này đã được cảnh báo rất nhiều về những nguy hiểm có thể xảy ra như gây tai nạn giao thông, lộ thông tin, hình ảnh cá nhân, gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự xã hội", ông Cường nói.

 


Bài viết khác
© 2019 by APPLE CENTER. All Rights Reserved. Designed by .::Web360::.
Facebook Twitter Google + Youtube