Doanh số ipad pro vừa vượt mặt suface Pro trong Q4 năm 2015

Apple đã ra mắt iPad Pro vào tháng 9 năm ngoái, nhưng phải đến giữa Q4/2015 thì chiếc tablet cỡ lớn này mới được chính thức bán ra trên thị trường. Tuy nhiên chỉ trong thời gian một nửa Q4, doanh số iPad Pro vẫn có thể vượt mặt đối thủ Surface của Microsoft.
 

 
Theo ước tính của IDC, Apple đã bán được hơn 2 triệu chiếc iPad Pro trong quý vừa qua. Còn doanh số máy tính bảng Surface của Microsoft chỉ là 1,6 triệu chiếc. Nhóm nghiên cứu của IDC cũng đánh giá iPad Pro là một sản phẩm thành công khi đạt được doanh số mong đợi trong hoàn cảnh thị trường tablet sụt giảm 10%.
 

iPad Pro và Apple Pencil.
 
Thất bại trước iPad Pro của Apple cũng không phải là tin quá buồn đối với Microsoft, khi mà doanh số Surface cũng đã tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này một phần là nhờ hai sản phẩm mới Surface Pro 4 và Surface Book.

IDC cho biết, doanh số của Surface Pro và Surface Book vượt xa Surface 3 trước đây. Nó cũng báo hiệu sự thành công của các dòng tablet cỡ lớn, với bàn phím vật lý rời và có thể thay thế một chiếc laptop.
 
Giám đốc nghiên cứu thị trường máy tính bảng Jean Philippe Bouchard của IDC cho biết: “Một trong những lý do chính khiến cho các thiết bị như iPad Pro hay Surface Book phát triển nhanh chóng, là tâm lý của người dùng cuối muốn sử dụng các thiết bị di động để thay thế máy tính cá nhân. Rõ ràng giá cả không phải là vấn đề quan tâm nhất khi người sử dụng lựa chọn một chiếc tablet lai laptop, bởi cả hai dòng sản phẩm này đều có giá rất cao”.
 
Xu hướng tablet lai laptop cũng đang được rất nhiều hãng sản xuất phần cứng học tập, khi mà gần đây những tên tuổi như Dell, Asus, Lenovo hay HP cũng ra mắt rất nhiều dòng máy tính bảng cỡ lớn và có bàn phím gắn rời.
 
Xu hướng này được xem là sẽ giúp thị trường tablet vốn rất ảm đạm trong thời gian vừa qua có thể sôi động trở lại. Tuy nhiên nó cũng sẽ đe dọa tới doanh số của máy tính cá nhân, đặc biệt là laptop. Góp phần khiến cho thị trường máy tính tiếp tục chững lại và sụt giảm.
Bài viết khác
© 2019 by APPLE CENTER. All Rights Reserved. Designed by .::Web360::.
Facebook Twitter Google + Youtube