Apple có thể loại bỏ "tai thỏ" trên iPhone 2019?

Apple được cho là đang tìm cách tung ra một chiếc iPhone không có "tai thỏ" vào năm 2019, đánh dấu sự trở lại với thiết kế truyền thống trước đây của hãng.

Theo đó, Apple hiện đã tiến hành thảo luận với các đối tác về khả năng sản xuất một mẫu iPhone mới không có "tai thỏ", tuy nhiên chưa có thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về thiết bị này.

Một nguồn tin biết việc cho hay: "Apple đã quyết định loại bỏ 'tai thỏ' từ năm sau và đã bắt đầu thảo luận các vấn đề kỹ thuật với các nhà cung ứng".

Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" như thế nào?

Nếu Apple thực sự sẽ "xếp xó" thiết kế "tai thỏ" vào năm sau đồng nghĩa với việc hãng sử dụng công nghệ gây tranh cãi và làm báo chí tốn kha khá giấy mực kia chỉ trong 2 năm - quả là một quyết định "động trời" xét việc để làm ra "tai thỏ", Apple đã đầu tư không biết bao nhiêu nỗ lực cho nghiên cứu và tài chính.

Nói vậy không có nghĩa "tai thỏ" là bất khả xâm phạm. Apple có thể loại bỏ "tai thỏ" và vẫn mang được tính năng nhận diện khuôn mặt lên các iPhone trong tương lai bằng cách nhúng thẳng mọi module vào dưới lớp kính. Đã có một số dự án tương tự thử nghiệm phương thức này trên quy mô nhỏ hơn, và Apple có thể sẽ tự tìm ra một thiết kế riêng cho phù hợp với các yêu cầu của chính mình, tất nhiên họ sẽ gặp phải những thách thức đáng kể.

Ví dụ, dù việc nhúng các công nghệ nêu trên vào dưới lớp kính màn hình có thể sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, nhưng nó sẽ làm thiết bị trở nên dày hơn, buộc Apple phải tìm cách tận dụng tối đa không gian bên trong chiếc iPhone vốn đã cực kỳ chật chội.

Cả ngành công nghiệp di động lại đang "ăn theo" trào lưu "tai thỏ"

Ngược lại với quyết định của kẻ khai sinh ra "tai thỏ", cả ngành công nghiệp di động lại đang đi theo đúng vào vết xe đổ của Táo khuyết.

Apple có thể loại bỏ tai thỏ trên iPhone 2019? - Ảnh 1.

Bên cạnh sự bùng nổ của hàng tá điện thoại Android trông "na ná" iPhone X với "tai thỏ" trông rất khó ưa, chính bản thân Google cũng muốn hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị Android thế hệ tiếp theo khi tuyên bố hệ điều hành Android sắp tới với tên mã Android P sẽ được thiết kế để sống tốt với "tai thỏ".

Tất nhiên, một khi Apple  chưa xác nhận thông tin này (và thường thì họ chẳng xác nhận bất kỳ tin đồn nào cả), chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2019 mới biết được liệu chiếc "tai thỏ" có thực sự là một sản phẩm đoản mệnh khác của Apple hay không.
 


------------------------------

APPLE CENTER - 30 NGUYỄN VĂN LINH 
TRUNG TÂM APPLE CHÍNH HẪNG TẠI ĐÀ NẴNG ( APPLE SERVICE DA NANG )

 

GHÉP SIM - UNLOCK - MỞ MẠNG ICLOUD CHO IPHONE IPAD TẠI ĐÀ NẴNG
 
Hỗ trợ cho ( iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 6 plus, 5s, Samsung  .. vv )

Sửa chữa Macbook tại đà nẵng thay thế linh kiện, macbook imac, samsung, sửa màn hình, thay pin macbook, thay ổ cứng, chân xạc ..vv  
 
 
Bài viết khác
© 2019 by APPLE CENTER. All Rights Reserved. Designed by .::Web360::.
Facebook Twitter Google + Youtube